Tất cả những điều cần biết về súng đo nhiệt độ hồng ngoại

Để đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra các nguồn nhiệt từ xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua các thông tin sau:

Nguyên tắc hoạt động của súng đo nhiệt độ hồng ngoại

Súng Đo Nhiệt Độ Hồng Ngoại là loại thiết bị đo nhiệt độ sử dụng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại nên có thể đo được các nguồn nhiệt từ xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp, vẫn cho độ chính xác cao và nhanh chóng độ (thường gọi là súng đo nhiệt độ từ xa hay súng bắn nhiệt độ)

Súng hoạt động dựa trên nguyên lý đo nhiệt độ bề mặt của vật ở xa, cao, khó tiếp cận hay trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ khu vực quá nóng và nguy hiểm đến tính mạng. 

Sử dụng Súng đo nhiệt độ lazer với những ưu điểm dễ nhận thấy như cách dùng rất dễ dàng, an toàn cho mọi người sử dụng. Chỉ cần ngắm và bóp cò, màn hình LCD ngay lập tức hiển thị nhiệt độ. Tia laser màu đỏ giúp bạn nhắm vào các mục tiêu cả gần và xa.

Những lưu ý khi sử dụng súng đo nhiệt độ hồng ngoại

Lưu ý về môi trường sử dụng

Phương pháp dùng súng đo nhiệt độ này sử dụng khi đo nhiệt độ bề mặt của vật ở xa, cao, khó tiếp cận, trong môi trường khắc nghiệt (đường ống trên cao, nhiệt độ khu vực quá nóng và nguy hiểm đến tính mạng.

Các thông số cần chú ý khi dùng súng đo nhiệt độ

* Dải nhiệt độ đo: độ C hoặc độ F

* Khoảng cách đứng đo đến điểm cần đo

* Độ chính xác phép đo

* Độ phát xạ của đối tượng đo E (E cho từng đối tượng là gỗ, sắt,hợp kim, đồng, giấy...) nên thường phải lại chỉnh cho phù hợp để có kết quả chính xác. Thông thường thiết bị được đặt ở E=095. 

Đối với thiết bị này dải nhiệt độ càng cao thì độ chính xác sẽ giảm xuống. Đây là một dụng cụ cần thiết cho các kỹ sư kiểm tra hệ thống nhiệt, lạnh. Nếu có công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Như việc sử dụng máy đo công suất cho các thiết bị cần thiết.
Các cảnh laser màu đỏ giúp bạn nhắm vào các mục tiêu cần đo một cách dễ dàng cả gần và xa.

< Trở lại

Bài viết liên quan